TextBody

Kính chào Quý khách!

Hotline

Kinh nghiệm chọn trần thạch cao cho phòng khách

11/08/2021

Thiết kế, thi công phòng khách như thế nào để vừa đảm bảo được độ an toàn, chắc chắn cho trần nhà lại vừa đạt được yêu cầu về thẩm mỹ luôn là mối quan tâm của nhiều người. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm khi lựa chọn trần thạch cao cho phòng khách để gia đình bạn có được không gian ấn tượng nhất.

Chọn dạng trần thạch cao:

Trần thạch cao có hai dạng trần cơ bản đó là trần thạch cao chìm và trần thạch cao nổi. Trần thạch cao nổi được thiết kế khá đơn giản và ít đường nét, dễ thi công và sửa chữa. Ngược lại trần thạch cao chìm lại có thiết kế cầu kỳ hơn, đa dạng và mang tính thẩm mỹ cao hơn. Trần thạch cao chìm bao gồm trần phẳng và trần giật cấp.

Căn cứ vào phong cách và sở thích của mình, bạn có thể lựa chọn các mẫu trần thuộc trần thạch cao chìm hoặc trần thạch cao nổi. Tuy nhiên khi chọn trần bạn cần chú ý chọn dạng trần phù hợp với diện tích phòng, độ cao của trần, khả năng chi trả,…

Lựa chọn phong cách thiết kế:

Phong cách thiết kế thông thường sẽ được quyết định theo sở thích hay cá tính của gia chủ. Tuy nhiên cho dù là phong cách nào thì nhất thiết phải đảm bảo được sự hài hòa với thiết kế chung của cả ngôi nhà. Phong cách thiết kế trần thạch cao phòng khách phổ biến hiện nay đó là phong cách hiện đại và cổ điển. Ngoài ra còn có thêm các phong cách kết hợp với thiết kế nội thất, phong cách thiết kế trần thạch cao phòng khách phòng bếp liền nhau. Ví dụ như, với phòng khách được thiết kế theo phong cách thiết đại thì trần thạch cao được chọn phải ít chi tiết, có sự đơn giản để phù hợp với phong cách đã chọn. Còn với phong cách cổ điển hay tân cổ điển thì nên chọn kiểu trần thạch cao có nhiều chi tiết, hoa văn được gia công cầu kỳ, tỉ mỉ, công phu.
Một không gian phòng khách đẹp, độc đáo sẽ giúp bạn để lại ấn tượng với bạn bè và những vị khách khi đến thăm nhà. Vì vậy khi chọn phong cách thiết kế trần hãy chú ý chọn phong cách phù hợp với dạng trần mà bạn đã lựa chọn trước đó.

Chọn hình dáng trần thạch cao:

Hình dáng trần sẽ giúp bạn tạo ra được những không gian phòng khách mang nét đặc trưng riêng đồng thời tạo nên hệ khung trần nhà đẹp và ổn định hơn. Chính vì vậy, tùy theo dạng trần cũng như phong cách phòng và sở thích, gia chủ có thể lựa chọn những hình dáng trần thạch cao phù hợp.

Hiện nay có rất nhiều hình dáng trần thạch cao mà bạn có thể lựa chọn như hình vuông, hình chữ nhật, hình elip, hình tròn,…

Chọn màu sắc:

Màu sắc là một trong những yếu tố quyết định đến vẻ đẹp của trần nhà. Khi chọn màu sắc cho trần thạch cao bạn nên chọn những màu hợp lý với diện tích phòng, phù hợp với phong cách thiết kế. Ngoài ra chúng cũng phải tạo được sự hài hòa với tone màu chung của phòng, hình dáng trần và theo sở thích của bạn.

Khi thiết kế màu sắc bạn có thể sáng tạo, lên các ý tưởng kết hợp để có một không gian phòng khách ấn tượng và hoàn hảo hơn. Chẳng hạn như những người mệnh Kim nên kết hợp màu vàng, màu cam với màu trắng để tạo sự cân bằng về màu sắc tạo sự hài hòa cho phòng khách. Những người mệnh Thủy nên kết hợp màu trắng với tone màu xanh nước biển mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu, nhất là những ngày hè oi nóng…

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tạo được cho riêng mình một không gian phòng khách thật ấn tượng với trần thạch cao. Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục